Chuyển tới nội dung

Hướng dẫn fix lỗi BCD, Winload.exe, Winload.efi, recovery

19.08.2020

Lỗi BCD, Winload.exe, Winload.efi, recovery tương đối phổ biến. Lỗi có thể là một màn hình đen xuất hiện với thông báo BOOTMGR is missing. Cũng có thể bạn gặp một màn hình xanh Recovery có chữ BCD, Winload.exe hoặc Winload.efi.

1. Tìm hiểu về lỗi BCD, Winload.exe, Winload.efi, Recovery

BOOTMGR, BCD, Winload.exe, Winload.efi là những file quan trọng, dùng để khởi động Windows. Nên khi gặp những lỗi này, bạn sẽ không thể khởi động được máy tính của mình. Một số bạn khi gặp lỗi này thì cài đặt hay ghost lại windows. Mình nhấn mạnh rằng, những lỗi này sửa rất đơn giản và nhanh gọn. Chưa kể cài đặt lại hay ghost lại windows nhiều sẽ làm giảm tuổi thọ ổ cứng của máy tính.

Những lỗi có thể áp dụng sửa bằng Command Prompt trên Mini Windows 10

  1. Lỗi màn hình đen BOOTMGR is missing, Press Ctrl + Alt + Del to restart
  2. Lỗi Recovery hay Boot Manager với thông tin file BCD, Winload.efi, Winload.exe
  3. Lỗi màn hình đen với thông báo Device Not Found

Bước 1: Tạo usb boot với Mini Windows

Bước 2: Vào Mini Windows 10 sửa lỗi BCD, Winload.exe, Winload.efi, Recovery, BOOTMGR

Khởi động lại máy tính, chọn Boot USB UEFI (hoặc Legacy).

Khi khởi động vào Mini Windows 10 64 bit UEFI, nhấp chuột phải lên màn hình. Chọn Command Prompt để sửa lỗi BCD, Winload.exe, Winload.efi

Lần lượt nhập các lệnh: “diskpart”, “list volume”: bạn cần phải tìm xem ổ cài Windows của mình có ký tự ổ là gì? (của mình là C:). Sau khi đã có thông tin về ký tự ổ cài windows, nhập Exit để thoát khỏi diskpart. Thông thường thì ổ cài windows sẽ là ổ C. Chúng ta sẽ dẫn đến ổ C và nhập các lệnh sửa lỗi khởi động. (C:)

Đợi một chút để nó quét tất cả các đĩa mà có cài đặt windows trên đó. Sau khi quét đĩa xong, nhập “Y” để hoàn thành việc sửa lỗi.

 

Bài viết khác