Chuyển tới nội dung

Hướng dẫn kích hoạt tài khoản Office 365 trong lần đầu tiên

09.05.2020

Trong thời gian qua bộ phận Công nghệ thông tin của trường đã kích hoạt gói Office 365 A1 cho toàn bộ miền hunre.edu.vn Do vậy. sinh viên và giảng viên của Trường đủ điều kiện có thể đăng ký Office 365 Education gồm Word, Excel, PowerPoint, OneNote, và Microsoft Teams, cùng các công cụ lớp học bổ sung khác hoàn toàn miễn phí

I. Giới thiệu về Office 365 và các sản phẩm của Office 365: 

Office 365 là gì?
• Office 365 là dịch vụ điện toán đám mây của Microsoft nhằm nâng cao năng suất làm việc.
• Office 365 chính là các ứng dụng trong bộ ứng dụng văn phòng Microsoft Office như Word, Excel, Power Point cộng với các ứng dụng văn phòng thông dụng khác như là: Thư điện tử, chia sẻ file, các ứng dụng hội họp và trao đổi trực tuyến, cổng thông tin điện tử doanh nghiệp, mạng xã hội doanh nghiệp,…
• Microsoft Office 365 bao gồm Microsoft Office Online, dịch vụ email Exchange Online, dịch vụ lưu trữ file OneDrive, SharePoint Online, … tổ hợp trong một dịch vụ đám mây luôn luôn được cập nhật.
• Office 365 hỗ trợ người dùng cộng tác dễ dàng hơn từ bất cứ nơi nào và trên hầu như bất kỳ thiết bị nào, với những đối tác trong và ngoài tổ chức một cách đơn giản với độ an toàn cao.
• Theo đó, Office 365 sẽ hỗ trợ hầu hết các trình duyệt phổ thông hiện nay như Firefox, Safari, Chrome, Cốc cốc.

II. Office 365 Education hoàn toàn miễn phí.

Có ba gói Office 365 Education. Gói cơ bản là gói A1, hoàn toàn miễn phí, với số user không giới hạn. Các gói khách tính phí theo số người dùng nếu trường của bạn muốn nâng cấp lên để sử dụng những tính năng bổ sung. Điều này hoàn toàn tùy thuộc vào lựa chọn của bạn, các gói Education trả phí có rất nhiều ưu đãi hấp dẫn mà bạn nên sử dụng.

III. Làm thế nào để sử dụng miễn phí Office 365 Education?

Tất cả những gì bạn cần để bắt đầu sử dụng Office 365 Education là có một email edu hợp lệ. Bạn có thể nhập email edu trong trang chủ Office Education để kiểm tra.

IV. Có gì trong Office 365 Education miễn phí?

Office 365 mang tất cả các công cụ công tác và nâng cao năng suất của Microsoft lên cloud. Email, trò chuyện nhóm và cộng tác nhóm trong các dự án trên nhiều ứng dụng đều được hỗ trợ. Do đó, bạn có thể làm việc mọi lúc, mọi nơi với dữ liệu trên OneDrive.

Về cơ bản, gói Office 365 Education miễn phí mang tới những ứng dụng cơ bản trên nền tảng đám mây. Vì vậy không có bản desktop cho các ứng dụng Office. Người dùng chỉ có phiên bản desktop cho OneNote.

Không có giới hạn số người dùng trong gói A1. Gói này bao gồm sổ tay lớp học và nhân viên, Các nhóm Cộng đồng học tập chuyên nghiệp (PLC), Các giải pháp tuân thủ với Trung tâm Khám phá Điện tử hợp nhất, Quản lý quyền, ngăn mất dữ liệu và mã hóa

V. Kích hoạt Office 365 A1 cho Trường

Office 365 cho khối giáo dục có rất nhiều ưu đãi. Chỉ với email tên miền, trường học có thể đăng ký sử dụng Office 365 hoàn toàn miễn phí với các tính năng cơ bản như các ứng dụng Office: Word, Excel, PowerPoint, Outlook trên nền tảng web. Ngoài ra còn có email Exchange, hub làm việc nhóm Teams, mạng nội bộ SharePoint và nền tảng lưu trữ đám mây OneDrive không giới hạn.