Chuyển tới nội dung

Một số lỗi thường gặp trong Microsoft office

09.05.2020

Một số lỗi thường gặp trong Microsoft office

Một số lỗi thường gặp trong Microsoft office

rong quá trình thao tác và sử dụng Word, có lẽ bạn đã gặp rất nhiều lỗi và trục trặc phát sinh. Đôi khi chỉ là những lỗi nhỏ nhưng những phiền toái đem lại thì không ít. trong bài này Taimienphi.vn sẽ tổng hợp giúp bạn lỗi trong Word và cách khắc phục. Hãy tham khảo nội dung bên dưới để biết thêm chi tiết.

Bỏ Dấu Gạch Chân Dạng Sóng Dưới Dòng Chữ.

Nhiều khi nhập văn bản, bạn sẽ "nhức mắt" với dấu gạch chân màu đỏ nằm ngay dưới từng chữ. Bạn có thể bỏ dấu này bằng cách vào Word Options > Proffing rồi bỏ tích ở dòng Check spelling as you type rồi nhấn OK.

Hiện Tượng Cách Chữ Khi Gõ Tiếng Việt Có Dấu.

Đây là hiện tượng để lại khoảng trống giữa một chữ dù chưa hề nhấn phím cách. Để khắc phục vấn đề này này, bạn vào Word Options > Advanced rồi bỏ dấu tích Use smart cut and paste rồi nhấn OK.

Chữ Hoa Đầu Câu Là Nguyên Âm Có Dấu Tiếng Việt Bị Thụt Xuống.

Trước khi gõ từ có chữ hoa nguyên âm ở đầu câu, bạn vào Word Options > Proffing > AutoCorrect Options… Ở tab Autocorrect bạn bỏ tích ở dòng Correct Two Intial Capital và OK.

Khi Đánh Chữ I Thường Chuyển Thành Chữ I

Để sửa lỗi này ta làm bằng vào Word Options > Proffing > AutoCorrect Options… Ở tab Autocorrect hãy quan sát bảng Replay - With. Nếu nhìn thấy chữ 'i' được thay thế bằng 'l' thì chọn Delete để xóa.

Đổi Đơn Vị Đo Lường.

Bạn muốn đổi đơn vị đo từ inch sang theo cách sử dụng truyền thống của Việt Nam là cm. Hãy truy cập vào menu Word Options > Advanced > Display, tiếp đến chọn Centimeters trong mục Measurement units. Lưu tài liệu và khởi động lại MS Word để thiết lập có hiệu lực ở lần soạn thảo tiếp theo.

Cách không gõ được tiếng Việt .

Chọn công cụ đang dùng (Ở đây tôi dùng Unikey) -> Chọn Kiểu gõ -> Chọn Telex (Nếu chón VNI các bạn sẽ không gõ được tiếng Việt có dấu)

Bài viết khác